[ESBR] Valderenz H. Raneford

posted on 24 Jun 2014 18:44 by perriry
เอนทรี่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 

 
Name - Surname : Valderenze H. Raneford (วัลเดเรนซ์ เอช. เรนฟอร์ด)
 
Year : H 3
 
Academy : Henshear Academy
 
Dormitory : North 
 
Weight / height :  173/65
 
Eyes / Hair Color : Peridot Light / Maroon 
 
Age : 18
 
Gender: Male
 
Class :  -
 
Weapon : 
 

 

1. Desert Eagle .440 Cor-bon  บรรจุกระสุน 8 นัด

- อาวุธหลักที่บรรจุกระสุนที่มีพลังโจมตีสูง เเต่ใช้ติดต่อกันนานๆไม่ค่อยจะได้ เนื่องจากเเรงถีบของปืนนั้นค่อนข้างเเรง ถึงเจ้าตัวจะเป็นคนข้อมือเเข็งเเรงในระดับหนึ่ง เเต่ก็ไม่เเข็งเเรงพอที่จะยิงของเเบบนี้นานๆเหมือนกัน (ถ้ายิงรัวๆ ติดต่อกันสักสองเเม็กวันรุ่งขึ้นอาจจะเดี้ยงได้5555) เลยเน้นไปที่พลังทำลายกับความเเม่นยำในการเล็งเป้าเเทน เหมาะกับโจมตีระยะไกลในที่โล่ง

- มีปากกระบอกขนาด.50AEเป็นอุปกรณ์เสริม พร้อมกระสุนอีก2 เเม็กที่เก็บๆไว้เเถวๆนั้นเเหละ เป็นกระสุนที่พลังโจมตีต่ำว่าด้านบน เเถมหนักกว่า ซึ่งเจ้าตัวเก็บไว้เป็นออฟชั่นเเนล เเล้วเเต่สถานการณ์จริงๆว่าจะใช้อะไรดี

2. GLOCK 17 gen 4 o9*19mm บรรจุกระสุน 17 นัด

- อาวุธรองที่พลังกลางๆ เเต่เน้นว่ายิงสะดวกเเละรัวกว่าด้านบนค่อนข้างมาก เเถมยังบรรจุกระสุนได้เยอะกว่า มักจะใช้ในสถานการณ์ที่เป็นการโจมตีระยะกลาง เเละต้องโจมตีในพื้นที่ที่มีสิ่งกีดขวางเยอะ

3. มีดสั้นสีดำ

- ธรรมด้าธรรมดา มาพร้อมออฟชั่นเปิดขวดได้ เเล่ปลาเเล้วเนื้อไม่ติดมีดอีกตะหาก สารพัดประโยชน์มากๆ เป็นมีดที่เจ้าตัวพกเอาไว้ทำกับข้าวอย่างเเท้จริง เพราะเเต่ก่อนเดินป่าบ่อย เอาซุกไว้ในรองเท้าบูทที่ใส่ แต่บางโอกาสก็เอาออกมาใช้ร่วมกับการต่อสู้ด้วย
 
Fighting Style :  

เน้นโจมตีระยะกลาง + ไกล แต่เน้นที่ระยะกลางมากกว่า เป็นสาย Handgun ที่เน้นระยะยิงที่มากกว่าปืนพกปกติ (แต่ไม่เท่าสไนเปอร์ไรเฟิล) และพลังทำลายที่สูงเพราะใช้กระสุนที่มีพลังการทำลายและเจาะทะลวงค่อนข้างมากด้วยอาวุธหลัก (DE) และซัพพอร์ทการโจมตีด้วย Glock ที่เป็นปืนพกที่พลังทำลายของกระสุนต่ำกว่าและออกกระสุนได้เร็วกว่าซึ่งเหมาะจะใช้ในการแบทเทิลมากกว่าในบรรดาอาวุธของตัวเอง  ถนัดการโจมตีเป้าหมายเคลื่อนที่เพราะมีความคล่องตัวของอาวุธที่ใช้เเละความเเม่นยำสูง  เน้นการวางเเผนหลายชั้นเพื่อขัดขวางการเข้าประชิดตัวของคู่ต่อสู้ เเต่ถ้าถูกเข้าประชิดจริงๆก็ใช่ว่าจะไม่มีเเผนเอาตัวรอดเสียทีเดียว เเต่ตอนนั้นก็จะอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบเอามากพอดู เเละขึ้นอยู่กับคู่ต่อสู้ด้วย #ถ้าคู่ต่อสู้เร็วเเละอัดเเรงก็....บายนะเรนซ์5555 ลาก่อยย 


Status :STR : 1 AGI : 2  INT : 4 VIT : 1 DEX : 4 DEF : 0
 
 
 
 

Advantage : 

- เป็นคนที่คิดวิเคราะห์เเละประเมินสถานการณ์ได้ดี คำนวณระยะการยิง จุดยิง และผลกระทบดีในระดับนึง

- ความแม่นยำสูงแม้จะเป็นสาย Handgun , รู้วิธีที่จะหยุดการเคลื่อนไหวของศัตรูได้ในการยิงไม่กี่นัด

- แก้สถานการณ์ฉุกเฉินเฉพาะหน้าและวางแผนการโจมตีได้ค่อนข้างดี พลิกแพลงสถานการณ์เก่ง

- ทุกนัดที่เหนี่ยวไกผ่านการคิดมาอย่างดีว่าทำยังไงจะเกิดประโยชน์สูงสุด ทดแทนที่อาวุธของตัวเองบรรจุกระสุนได้น้อย

- ถนัดเกมรุกมากกว่าตั้งรับ ... คือถนัดเป็นฝ่ายบุกมากกว่าเพราะ..... ถ้าตั้งรับก็ไม่มีอะไรมากันเค้าอยู่ดี //กลายร่างเป็นกระสอบทรายทันที(...)

- ใช้มือได้คล่อง(?) เอ่อ คือหมายถึงถนัดทั้งสองมือ โจมตีประสานระหว่างอาวุธของตัวเองสองอย่างที่ถึงจะเป็นปืนเหมือนกันแต่คุณสมบัติบางอย่างเช่นสัมผัสในการยิง ความรัวในการยิง/ พลังทำลาย ต่างกันพอสมควร แยกประสาทสัมผัสได้ดี และข้อมือแข็งแรงพอสมควรเพราะว่าต้องทั้งถือปืนที่หนัก และแรงถีบกลับสูง

-ทำไมข้อดีมากกว่าข้อเสียล่ะ... ก็เพราะว่าผู้ชายดีๆอย่างผมข้อดีก็ต้องเยอะกว่าข้อเสียอยู่แล้วสิครับ //เสยผม //โดนเตะออกไป

 

Disadvantage :  

- เพราะเน้นโจมตีก่อนที่ศัตรูจะถึงตัว ส่งผลให้ค่าการป้องกันแทบไม่มี #จริงๆคือไม่มีเลย(...) เพราะงั้นถ้าโดนล้อคได้ก็แย่ ตีเค้าไม่ทันก็เเย่เหมือนกัน..

- ไม่ถนัดการต่อสู้ด้วยมือเปล่าเอามากๆ และถ้าเตะต่อยจริงๆก็แทบไม่สะเทือน เพราะแรงหมัดค่อนข้างน้อย แต่ตบด้วยปืนนี่ไม่นับว่ามือเปล่านะ (...)

- ไม่ค่อยทนมือทนเท้าเท่าใหร่ ถ้าโดนอัดรัวๆเข้าก็ไม่ไหว

- สายตาสั้น แต่สั้นประมาน 195 คือสั้นในระดับที่ถอดแว่นออกก็ยังโอเค แค่โลกเหมือนโดน Blur Edge ระยะไกล้ และ Gaussian blur ในระยะห่างๆ(..) เอาไว้ และส่งผลให้ค่าความแม่นยำลดลงประมาน 30% ถ้าโดนเด๋าไป  มีสองอย่างคือพลาดออกไปเลย กับพลาดเข้าจุดที่ตัวเองไม่ต้องการจะยิง ซึ่งอย่างหลังคงไม่ดีเท่าใหร่ แต่เร่นเรนซ์ไม่ให้เด๋าง่ายๆหรอกนะเพราะทากาวติดไว------- #มั่ยชั่ยละ

- ถึงจะถนัดบุกเเต่ก็ไม่ถนัดเเมทซ์ที่กินเวลานานเกินไปซะเท่าใหร่ ยิ่งถ้าบาดเจ็บด้วยเเล้วนี่อาจจะเดี้ยงเร็วกว่าปกติ
 
Profile 

- ชอบให้คนเรียกว่าเรนซ์ (Renze) มากกว่า #ชื่อเต็มยาวไ----------

- พ่อเป็นคนอิตาลี่ เเม่เป็นคนญี่ปุ่น ชื่อกลาง H. ย่อมาจาก Hisashi เเต่เวลาเเนะนำตัวจะไม่บอกชื่อกลาง


- ถือสัญชาติอิตาลี่อยู่…. ส่วนภาษาญี่ปุ่นถ้าไม่ใช่คำง่ายๆเจ้าตัวก็ไม่รู้หรอกนะ…...

- เป็นลูกของภรรยาคนที่สอง เเต่พออายุได้ 11 ขวบพ่อเเละเเม่ก็เสียชีวิตเพราะเอาตัวเข้าปกป้องเรนซ์กับพี่เอาไว้ในเหตุการณ์ไฟไหม้ที่หมู่บ้าน

- มีพี่ชายต่างมารดาคนนึงที่อายุห่างกันสี่ปี ทั้งหน้าตาเเละนิสัยค่อนข้างคล้ายกัน เเต่ถ้ามีใครมาบอกว่าตัวเองเหมือนพี่ชายก็จะยิ้มสยามไว้ก่อน เเต่ในใจคิดว่า "ผมไม่เหมือนไอ้พี่งี่เง่านั่นหรอกนะครับ!!"

- ที่บ้านเคยประกอบอาชีพค้าขายเเละล่าสัตว์ ปัจจุบันเหลือเพียงพี่ชายที่ทำงานอยู่ที่ไหนสักเเห่งเเละส่งเงินมาให้ทุกเดือน เเต่เจ้าตัวบอกว่าไม่ค่อยอยากรับเพราะตัวเองก็ทำงานพิเศษเก็บมาเป็นค่าเรียนได้พอสมควรอยู่เเล้วเหมือนกัน

-เคยผ่านช่วงที่ลำบากถึงขั้นต้องใช้ชีวิตเเบบสร้างกะต๊อบอยู่ในป่าเพราะเสียบ้านไปถึงสามปี เเต่พี่ชายเป็นคนที่เก่งในเรื่องของการล่าสัตว์เเละการเอาตัวรอดในป่าค่อนข้างสูง เลยสอนอะไรหลายๆอย่างทั้งทักษะการต่อสู้เเละการใช้อาวุธปืนให้ เลยเเท๊กทีมกันรอดมาได้ ระหว่างที่อยู่ป่าก็ล่าสัตว์เอาไปขายหาเงินเก็บจนกระทั่งออกมาใช้ชีวิตปกติได้ (เรียกได้ว่าความถนัดเเละสกิลการต่อสู้ที่สั่งสมมานั้นพี่ชายเเละกระทิงป่า(?)ช่วยติวให้ล้วนๆ)

 
Personality :
 

- อัธยาศัยดี ยิ้มตลอด ใจดี เป็นมิตร สบายๆ โกรธยาก เเละถ้าโกรธจริงๆเเละไม่ค่อยเเสดงอารมณ์ว่าโกรธใครเท่าใหร่ เเต่บรรยากาศอาจจะเปลี่ยนไปนิดนึง….  เเต่โดยรวมเเล้วก็เป็นคนสบายๆ เฮฮาปาร์ตี้มากกว่าที่เห็นภายนอกนี่เเหละ  เรื่องที่ทำให้เก็บมาเป็นอารมณ์ในชีวิตประจำวันนี่เรียกได้ว่าเเทบไม่เคยมี

- พูดจาสุภาพเสมอ จะเรียกคนอื่นว่ารุ่นพี่หรือคุณตลอด #เเต่เนื้อหาในคำพูดนี่ไม่รับประกันว่าจะสุภาพเหมือนการพูดน--------- /

-  เหมือนจะชิวตลอดเว(?) เเต่ก็จริงจังในเรื่องที่ต้องรับผิดชอบหรือสมควรทำ เป็นคนที่มีควมรับผิดชอบมากพอดู

- เก๊กอะไรไม่ค่อยจะขึ้น ขนาดตอนที่เจ้าเก๊กท่าว่าจริงจังสุดๆคนรอบข้างยังไม่ค่อยสังเกตุเห็น....

- ชอบอ่านหนังสือความรู้ทั่วไปเเละพวกประวัติศาสตร์  เป็นคนตั้งใจเรียนพอสมควร เเต่ก็มีโดดบ้างล่ะนะ..

- ทำอาหารเก่ง เเละชอบทำอาหาร งานบ้านก็ชอบ…


Other : 

- สายตาสั้น เเต่ถนัดมองไกลๆมากกว่า เนื่องจากเจ้าตัวบอกว่ามองอะไรไกล้ๆเเล้วมันปวดตา....

- รักสัตว์ ถึงจะเคยล่าสัตว์เเต่ก็ทำไปเพราะความอยู่รอดเท่านั้น

- คลิปหนีบที่ไทด์ด้านหลังซ่อนกระสุนเอาไว้หนึ่งนัด (เพื่ออะไรก็ไม่รู้เเต่รู้สึกว่าเท่ดี //ว้อท))

- เจาะหูข้างขวา 4 รู เเต่เอาผมปิดไว้ตลอดตอนปกติ เเต่ก็เปิดบ้างตามทรงผมที่ทำ

- ถนัดรับมือกับหมีมากกว่าคน(?) 
 
 
ETC :  

 
Contact : 
 
 
 
เเอดได้ตามสบายจ้า ตั้งไพรเวทไว้ด้วยเหตุผลบางประการ เเต่ถ้าเเอดไปจะเจอกับการสครีมนู่นนี่นั่นเเละเรื่องไร้สาระมากมายกร้ากกก
 
เเถมอีโมชั่นเล็กน้อย
 
 
 
โฮกกกกกกกกกกกก กลับมาเล่นคอมมูอีกครั้งจนได้... ขอฝากลูกชายด้วยนะคะะ555 

Comment

Comment:

Tweet

- Welcome to the battle -
 ตรวจสอบโปร์ไฟล์เรียบร้อยแล้วค่ะ ยินดีต้อนรับอย่างเป็นทางการสู่ ESBR นะคะ
ปล.สุดยอดเลย จัดเต็มมากเลยค่ะ!!! <3

#1 By Battle Commander on 2014-06-26 16:49